- Get link
- Other Apps
- Get link
- Other Apps
ส่วนผสม
- กระเทียม2 กลีบ
- พริก3-5 เม็ด
- น้ำปลา1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ1/2 ช้อนโต๊ะ
- มะขามเปียก1/2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว1/2 - 1 ซีก
- ถัวฝักยาว1 ฝัก
- ข้าวโพดต้มแล้ว1 ฝัก
- ไข่เค็ม1 ฟอง
- ถั่วลิสง/กุ้งแห้ง (ถ้ามี)1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ1-2 ลูก
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 5 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 5 นาที
- ตำกระเทียม, พริกให้พอแหลก ใส่น้ำตาลปีบ, น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก ผสมให้เข้ากัน ชิมแล้วปรุงรสตามชอบ อาจเพิ่มรสเปรี้ยวโดยบีบมะนาวแล้วใส่ลงไปทั้งชิ้น
- ใส่ถั่วฝักยาวที่หั่นแล้วตำเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศ, ข้าวโพด, ถั่วลิสง, กุ้งแห้ง และไข่เค็มลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เคล็ดลับ: หลังใส่ข้าวโพดหรือไข่เค็มคลุกเคล้ากัน แต่ไม่ต้องตำจะน่าทานกว่าค่ะ
Easy... Enjoy