- Get link
- Other Apps
- Get link
- Other Apps
ส่วนผสม
- สำหรับ ท่านได้ 3 ท่านเลยค่ะ
- Rigatoni 200g
- นมสด 200ml
- วีปครีมสด 100ml
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก (2 ช้อนโต๊ะ)
- กระเทียมหั่นละเอียด (2 ช้อนชา)
- หอยเชลล์ตามชอบ
- กุ้งตามชอบ
- ไข่แดงเค็มสุกแล้วยี้ให้ละเอียด4 ลูก อ่านต่อได้ที่
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 5 นาที อ่านต่อได้ที่
- ต้มน้ำให้เดือดค่ะ ใส่เกลือครึ่งช้อนชา น้ำมันมะกอกครึ่งช้อนชาค่ะ น้ำเดือดใส่ Rigatoni ลงไปค่ะ จับเวลา 10นาที นำขึ้นมาช๊อคกับน้ำเปล่า แล้วเอาตะแกรงตักออกทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ (เติมน้ำมันมะกอกลงในพาสต้าเพื่อไม่ให้แย่ไป)
- เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกค่ะ แล้วเอาหอมใหญ่กับกระเทียมลงกะทะ ผัดพอหอมค่ะ
- ใส่นมคนลงไปเลยต่ะ
- ตามด้วยวีปครีม ใช้ของในตู้เย็นเลยจะไฮโซหน่อยนะคะ ขี้กียจไปซื้อวีปครีมสดค้ะ
- แล้วใส่ไข่เค็มที่ยีไว้แล้วค่ะ เฉพาะไข่แดง 4ฟอง
- คนให้ข้ากันเลยค่ะ
- ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ใครชอบปลาหมึกใส่ปลาหมึกค่ะ ใครไม่ชอบก้อใส่ที่ชอบๆค่ะ วันนี้เราใส่หอยเชลล์กับกุ้งค่ะ
- แพร๊บเดียวใส่เส้นริกาโทนี่เลยนะคะ ไม่งั้นหอยเชลล์กับกุ้งหดตัวหมดค่ะ
- ระหวางรอให้ครีมซึมเข้าเนื้อริกาโตนี่ เราเอาหอยเชลล์ตัวใหญ่มากริลล์ในกะทะค่ะ
- กลับไปมาเพื่อความงามไว้วางบนจานค่ะ
- พอครีมซอสซึมเข้าเนื้อได้ที่แล้ว เตรียมตักขึ้นค่ะ จัดจานค่ะเคล็ดลับ: อ้อ โรยพลาสเล่ย์ สักนิดค่ะ
- จัดจานค่ะ เอาหอยเชลล์ตัวโตมาวางสร้างภาพด้วยค่ะ
- ทานได้ทั้งครอบครัวค่ะ มีสลัด เนื้ออีกสักอย่าง ไวน์ดีๆ จบเลยค่ะ ชีวิตมีความสุข
Enjoy!!!! 😏 ครอบครัวมีความสุข