Rigatoni Cream Sauce Salted Eggs (Thailand) ริกะโทนีครีมซอสไข่เค็ม - ริกะโทนี

ริกะโทนี


ส่วนผสม
  • สำหรับ ท่านได้ 3 ท่านเลยค่ะ
  • Rigatoni 200g
  • นมสด 200ml
  • วีปครีมสด 100ml
  • หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก (2 ช้อนโต๊ะ)
  • กระเทียมหั่นละเอียด (2 ช้อนชา)
  • หอยเชลล์ตามชอบ
  • กุ้งตามชอบ
  • ไข่แดงเค็มสุกแล้วยี้ให้ละเอียด4 ลูก อ่านต่อได้ที่ 
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 5 นาที อ่านต่อได้ที่ 

  • ต้มน้ำให้เดือดค่ะ ใส่เกลือครึ่งช้อนชา น้ำมันมะกอกครึ่งช้อนชาค่ะ น้ำเดือดใส่ Rigatoni ลงไปค่ะ จับเวลา 10นาที นำขึ้นมาช๊อคกับน้ำเปล่า แล้วเอาตะแกรงตักออกทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ (เติมน้ำมันมะกอกลงในพาสต้าเพื่อไม่ให้แย่ไป)
  • เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกค่ะ แล้วเอาหอมใหญ่กับกระเทียมลงกะทะ ผัดพอหอมค่ะ
  • ใส่นมคนลงไปเลยต่ะ
  • ตามด้วยวีปครีม ใช้ของในตู้เย็นเลยจะไฮโซหน่อยนะคะ ขี้กียจไปซื้อวีปครีมสดค้ะ 
  • แล้วใส่ไข่เค็มที่ยีไว้แล้วค่ะ เฉพาะไข่แดง 4ฟอง 
  • คนให้ข้ากันเลยค่ะ
  • ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ใครชอบปลาหมึกใส่ปลาหมึกค่ะ ใครไม่ชอบก้อใส่ที่ชอบๆค่ะ วันนี้เราใส่หอยเชลล์กับกุ้งค่ะ 
  • แพร๊บเดียวใส่เส้นริกาโทนี่เลยนะคะ ไม่งั้นหอยเชลล์กับกุ้งหดตัวหมดค่ะ
  • ระหวางรอให้ครีมซึมเข้าเนื้อริกาโตนี่ เราเอาหอยเชลล์ตัวใหญ่มากริลล์ในกะทะค่ะ 
  • กลับไปมาเพื่อความงามไว้วางบนจานค่ะ 
  • พอครีมซอสซึมเข้าเนื้อได้ที่แล้ว เตรียมตักขึ้นค่ะ จัดจานค่ะ
    เคล็ดลับ: อ้อ โรยพลาสเล่ย์ สักนิดค่ะ  
  • จัดจานค่ะ เอาหอยเชลล์ตัวโตมาวางสร้างภาพด้วยค่ะ
  • ทานได้ทั้งครอบครัวค่ะ มีสลัด เนื้ออีกสักอย่าง ไวน์ดีๆ จบเลยค่ะ ชีวิตมีความสุข 
Enjoy!!!! 😏 ครอบครัวมีความสุข